" กิ๊ก " มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน

" กิ๊ก " ไม่ใช่ชู้ แต่แฟนรู้ก็ต้องเลิก

สาระพัดคำนิยามที่มีของคำว่า " กิ๊ก" แล้วแต่ว่าใครจะเป็นคนแปล

เรื่องของเรื่องมันเกิดจากน้องที่ทำงานด้วยกันนี่แหละค่ะ  ที่วัน ๆ มันพูดให้ฟังซะจนเราสับสน  คือไม่รู้ตกลงมันมี " กิ๊ก " กี่คนกันแน่ แค่ฟังมันพูดเราก็งงหละ  แต่ที่แน่ ๆ รู้สึกมันตะขิดตะขวงใจยังไงก็ไม่รู้ ถามมันว่าตกลงมันยังไงแน่เนี้ย  เธอจะเอายังไงกับชีวิต  มันดันบอกว่า ก็ตรวจสอบความ Hot! ของตัวเองไงพี่ พูดซะเราค้างเลย

ไอ้เราเองก็ยังไม่แก่นะ (ไม่รู้หลอกตัวเองหรือเปล่า) หัวก็ไม่ได้เก่าคร่ำครึซักหน่อย แต่ถ้าหัวเน่าหละก็ไม่แน่ ฉันไปหลงอยู่ที่ไหนมาเนี้ย ไอ้เรื่องอย่างนี้ฉันก็มีประสบการณ์นะ แต่ไม่ใช่ของตัวเองซะงั้น เพราะแถวบ้านเค้าจัดให้อยู่ในประเภทต้องอนุรักษ์ไว้ เพราะสาวแก่ไม่ค่อยมี ฟังแล้วปวดใจ!! 

เอ้า...เข้าเรื่องต่อ ที่ว่าประสบการณ์ก็เพราะมีน้องที่รู้จักกันนี่แหละค่ะ  แบบเดียวกันเลย กิ๊กเยอะ สับตารางซะปวดหัว แล้ววันหนึ่งมันก็เกิดเรื่องเมื่อ กิ๊กใหญ่เจอกิ๊กเล็ก  ในที่สุดก็ขึ้นหน้าหนึ่งค่ะ  ยิงกันคาบ้านสาวเจ้า  แต่โชคดีที่ไม่มีใครตาย แค่คนหนึ่งเข้าไอซียูเกือบอาทิตย์ อีกคนก็ถูกจับ  เป็นเรื่องเศร้าซะจริง  แล้วนี่ก็มาเจออีกคนแหละ  มันอะไรกันหนักกันหนาก็ไม่รู้กับ " กิ๊ก " เนี้ย เวลาบอกหรือเตือนก็มักจะมีข้ออ้างกันซะสารพัด 

เรื่องของชาวหนุ่มสาวยุคใหม่  ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา  หนุ่มสาวสามารถคบหาดูใจกัน  เป็นคนพิเศษของกันและกัน  หรือจะตกลงเป็นแฟนกัน  พร้อมใจจะมาอยู่ด้วยกัน  หรือจะอยู่ก่อนแต่งงานกันมั่ง  มันก็เป็นสิทธิ์ที่เค้าจะทดลอง  ศึกษากันและกัน ซึ่งก็เป็นธรรมดาของคนหนุ่มสาวยุคนี้สมัยนี้นี่คะ  หรือจะมีแฟนแล้วจะมี " กิ๊ก "กี่คน  มันอีกก็เป็นเรื่องของเค้าที่พอใจคบกัน ก็ต้องคบไว้เผื่อเลือกนี่คะ  และด้วยความที่ยังไม่มีพันธะผูกพันกับใครมันก็เป็นสิทธิ์ที่ทำได้ ( ถ้าไม่สร้างความเดือนร้อนให้ใคร ) แต่ขอบอกไว้ว่า มันแล้วแต่คนนะค่ะ  คิดไม่เหมือนเแต่เรื่องมันน่าเศร้า  ก็ตรงที่คนที่มีครอบครัวแล้วยังแสวงหา " กิ๊ก " กันให้ขวัก  อันนี้รับไม่ค่อยได้ค่ะ  ถ้าเป็นสมัยก่อนผู้ชาย หรือผู้หญิงที่ไปมีอะไรกับคนที่ไม่ใช่สามี ภรรยาของตน แถวบ้านเรียกว่า  " ชู้ "  ถ้ามีคนรู้หละก็ได้เป็นเรื่องแน่

คนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว  ความซื่อสัตย์ต่อกันเป็นสิ่งสำคัญ  หากยังแสวงหา " กิ๊ก " ไม่เลิกลาปัญหาต่าง ๆ ก็จะมีตามมา  ยิ่งถ้าหากมีลูกอีกด้วยแล้ว  มันยิ่งเป็นปัญหาหนักเข้าไปใหญ่  ยิ่งเดี๋ยวนี้ปัญหาเหล่านี้ยิ่งรุนแรงมากขึ้น  เห็นข่าวต่าง ๆ ในหนังสือพิมพ์แล้ว  ปัญหาความหึงหวงกันก็มีมาก  แถมแก้ปัญหากันด้วยความรุนแรงเสียด้วย  กลายเป็นโศกนาฏกรรม  สร้างความเสียใจให้คนรอบข้างมากมาย 

แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งหละนะ  คนเราต่างคนต่างความคิด  แถมกระแสการมี " กิ๊ก " นี่มันช่างมาแรงเสียจริง คงต้องปล่อยให้มันเป็นไปตามแต่บุญแต่กรรมหละนะ................................

 

edit @ 9 Nov 2008 13:20:33 by ตัวกลม

Comment

Comment:

Tweet

Merry X'Mas นะจ๊ะ

#2 By ดอกแอ้ © on 2008-12-25 14:31

ขอบคุณนะที่เข้าไปเยี่ยม

น่าเสียดายที่บรู๊คเพิ่งมีแค่รูปเดียว

แถมไม่ขยับอีกต่างหาก

ถ้ามีมาเพิ่มอีกจะเข้ามาบอกนะจ๊ะ

แล้วอย่าลืมติดตามเอนทรี่อื่นๆของเราด้วยล่ะcry

#1 By ดอกแอ้ © on 2008-11-10 10:19